Tại sao nên mặc đồng phục ?

Cỡ chữ

Đồng phục là trang phục giống nhau cho các thành viên, đồng thời thể hiện bản sắc văn hóa của doanh nghiệp, tổ chức. Toàn thể công nhân viên trong một đơn vị tổ chức, doanh nghiệp đều mặc đồng phục thể hiện tầm nhìn, sự đầu tư của người đứng đầu và sự đoàn kết của các thành viên. Nhờ đó công ty có thể xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt đối tác. Ngoài ra để trả lời thật đầy đủ cho câu hỏi tại sao nên mặc đồng phục các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp hãy cùng KVIL Việt Nam phân tích các lợi ích từ bộ đồng phục.

 

Tạo sự chuyên nghiệp đẳng cấp và thống nhất:

Mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp và thống nhất trong một tổ chức. Mỗi bộ phận, cấp bậc dù có sự khác biệt song đều mang đặc điểm chung nổi bật của công ty. Bộ phục đẹp thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của công ty.

 

Tạo cảm giác tự tin:

Bộ trang phục đẹp, chỉn chu, tiện dụng cho thấy sự quan tâm của người đứng đầu với cuộc sống của người lao động tạo, từ đó tạo cảm giác thoải mái, tự tin, năng động hơn, thúc đẩy nhiệt huyết trong công việc của công nhân viên.

 

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Chuẩn bị đồng phục cho công nhân viên cũng là một cách thể hiện sự chia sẻ đối với người lao động. Khi có đồng phục công nhân viên sẽ không phải mất hàng giờ để lựa quần áo vào mỗi sáng, không phải mất một khoản chi cho mua sắm trang phục công sở

 

Tạo sự tự hào:

Việc mặc đồng phục sẽ tạo cho nhân viên cảm thấy tự hào khi bản thân là một thành viên của công ty, tổ chức đó, từ đó văn hóa doanh nghiệp được giữ gìn tốt hơn.

 

 

Xây dựng hình ảnh công ty:

Qua bộ trang phục công ty, thương hiệu của công ty sẽ dễ dàng được nhận biết, tạo ấn tượng và gây thiện cảm với khách hàng.

 

Nâng cao tình đoàn kết:

Những bộ đồng phục không chỉ giúp tăng sự cuốn hút bên ngoài mà khi tất cả mọi người có cùng chung một vẻ ngoài giống nhau, họ sẽ dễ dàng cảm nhận được sự đồng cảm, gắn kết và cùng khẳng định rằng: “Tất cả là một gia đình cùng chung chí hướng”

 

Tạo cảm giác bình đẳng:

Mặc đồng phục mang đến vẻ ngoài giống nhau, không có sự phân biệt đẹp xấu, giàu nghèo, tạo môi trường bình đẳng công bằng.

 

Tiết kiệm chi phí quảng cáo:

Thay vì quảng cáo thương hiệu trên truyền thông, báo chí thì quảng cáo qua bộ đồng phục đặc trưng thương hiệu mà chính các nhân viên mặc là một hình thức quáng cáo thương hiệu vô cùng tiết kiệm và hiệu quả. Hãy làm một phép tính đơn giản: trong công ty có bao nhiêu nhân viên, mỗi nhân viên sẽ đi những đâu, gặp gỡ ai, bao nhiêu người nhìn thấy họ mỗi ngày, từ đó bạn sẽ thấy sự lan truyền lớn và hiệu quả như thế nào.

 

Thu hút nhiều nguồn khách hàng:

Nhân viên của bạn sẽ không chỉ mặc đồng phục trong công ty, đôi khi họ vẫn mặc ra ngoài đường, ở nhà, đi với bạn bè…. Vậy bạn nghĩ sẽ có bao nhiêu người nhìn thấy đồng phục, hình ảnh của công ty. Đây chính là một cách quảng cáo tốt nhất.

 

Tuyển được nhiều nhân viên tiềm năng:

Giống như thu hút nhiều nguồn khách hàng, mặc đồng phục cũng thu hút được nhiều ứng viên muốn tuyển dụng, nhờ đó công ty có cơ hội tuyển chọn được nhiều nhân viên tiềm năng.

 

Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh thì thương hiệu và văn hóa công ty cũng rất quan trọng với các công ty. Đặc biệt, việc đầu tư trang bị đồng phục cho nhân viên giúp nhận diện thương hiệu là việc cần thiết đối với một doanh nghiệp lớn mạnh.

 

Khách hàng

Đăng ký nhận tin từ Kvil Việt Nam

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 150
  • Hôm qua: 2224
  • Tuần này: 3441
  • Tuần trước: 3484
  • Tháng này: 15929
  • Tháng trước: 16836
  • Tổng lượt truy cập: 1054842