Tại sao chọn màu trắng là đồng phục bệnh viện ?

Cỡ chữ

Màu trắng của chiếc áo blouse từ lâu đã trở thành biểu tượng cao quý của ngành Y. Chúng ta dường như đã quen với hình ảnh các bác sỹ trong chiếc áo blouse trắng, nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao các bác sỹ mặc trang phục này? Tại sao chọn màu trắng là đồng phục bệnh viện ?

Màu trắng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất với ngành y

 

Màu trắng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất với ngành y bởi môi trường bệnh viện luôn yêu cầu phải đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Màu trắng là màu của hoàn hảo vừa tượng trưng cho sự trong sạch, thánh thiện, tinh khiết, vừa đại diện cho niềm hy vọng và sự khởi đầu thành công. Vì thế chọn màu trắng là đồng phục bệnh viện là truyền thống trong lịch sử ngành y từ trước đến nay. Dần dần, chiếc áo blouse màu trắng đã trở thành biểu tượng cao quý ”lương y như từ mẫu”.

Màu trắng toán lên y đức của người bác sỹ. Các bác sỹ trở lên thánh thiện trong mắt bệnh nhân khi khoác lên mình chiếc áo blouse. Chính vì vậy đồng phục bệnh viện chọn màu trắng là đồng phục thể hiện sự hoàn hảo chuyên nghiệp của các y bác sỹ trong bệnh viện.

Các cán bộ y tế khác nhau trong bệnh viện thường nhận diện qua sự khác biệt của tay áo, cổ áo, ve áo và thẻ chức danh đeo trên áo. Một số mầu đồng phục bệnh viện:

 

Đồng phục các y bác sĩ trong bệnh viện

 

Đồng phục y tá và bệnh nhân

 

Đồng phục phòng mổ

Hiện nay,KVIL Việt Nam đã thiết kế khá nhiều kiểu dáng cho mẫu áo blouse nên không khó để có những lựa chọn cho những thiên thần áo trắng bộ đồng phục bệnh viện đẹp khi đến với chúng tôi.
 

 

Khách hàng

Đăng ký nhận tin từ Kvil Việt Nam

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 164
  • Hôm qua: 211
  • Tuần này: 687
  • Tuần trước: 3040
  • Tháng này: 15680
  • Tháng trước: 31303
  • Tổng lượt truy cập: 821650